4,3 tỷ đô la tiền điện tử bị mất cho những kẻ lừa đảo vào năm 2019: Chainalysis

Chainalysis đã được dành riêng để bảo vệ người dùng tiền điện tử được gọi là “Tiền điện tử” với ý định điều tra và vạch trần các hoạt động gian lận đang được thực hiện trên Internet dẫn đến mất một lượng tiền đáng kể từ ví của người dùng. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu về một số vụ lừa đảo chuyển tiền, trong đó chúng tôi đã tìm thấy một trong những vụ lừa đảo tiền tệ lớn nhất, đây là Gian lận của PayPal và cũng đã xác định được Chương trình Bitcoin Ponzi rất tinh vi hoạt động thông qua Coinbase. Vì đây là một phương thức đánh cắp tiền điện tử mới hơn và đang phát triển và cũng mang lại lợi nhuận cao cho những kẻ lừa đảo, chúng tôi tin rằng số tiền lớn bị mất do lừa đảo đang gia tăng.

Để bảo vệ bạn khỏi các vấn đề do lừa đảo gây ra, chúng tôi đã viết một báo cáo tiền điện tử mới, chi tiết về loại gian lận này trong Chainalysis. Báo cáo này liệt kê mười và hai mươi đồng tiền hàng đầu theo lưu thông và giá trị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phác thảo một giải pháp cho mối quan tâm của bạn và cũng nêu bật các phương pháp bạn có thể sử dụng để bảo vệ bản thân khỏi những trò gian lận.

Bạn cần quan tâm đến những kẻ lừa đảo ở mọi ngã rẽ của cuộc đời, vì vậy bạn cần phải hành động, đặc biệt nếu bạn thấy mình bị ảnh hưởng bởi bất kỳ trò lừa đảo nào. Bước đầu tiên để bảo vệ bản thân khỏi những trò gian lận là biết ai sẽ tiếp cận. Để làm điều này, bạn phải phát triển mối quan hệ với một chuyên gia đáng tin cậy của ngành lừa đảo.

Một trong những chuyên gia đáng tin cậy nhất của ngành công nghiệp này là Mark Trenchard, còn được gọi là Chainalysis. Ông đã nổi tiếng là một chuyên gia có kinh nghiệm và đáng tin cậy trong lĩnh vực gian lận tiền tệ và đặc biệt là tiền điện tử. Ông cung cấp tư vấn cho khách hàng của mình để đảm bảo họ hiểu tất cả các khía cạnh của những trò gian lận mà họ có thể tiếp xúc và cách tự vệ.

Điều này cho phép họ xác định và thực hiện các biện pháp bảo mật để bảo vệ bản thân khỏi mọi vấn đề trong tương lai. Nhiều thương nhân và nhà đầu tư sẽ tìm thấy lời khuyên vô giá này, tuy nhiên do tính ẩn danh của thị trường, tình huống cá nhân của bạn có thể khó chứng minh hoặc phát hiện hơn nhiều so với khu vực công cộng hơn.

Bạn phải luôn luôn biết về các công nghệ và phần mềm mới và luôn luôn xem xét các cài đặt bảo mật của bạn, bạn nên sử dụng chương trình chống vi-rút cập nhật nhất và có tường lửa tự động và cập nhật cập nhật bảo mật được áp dụng cho PC của bạn. Bạn cần biết những gì bạn đang làm khi giao dịch và mua tiền điện tử, vì vậy nếu bạn không chơi thì bạn đang chơi với lửa.

Hành vi ẩn danh này đã dẫn đến sự gia tăng các vụ lừa đảo thường có thể làm tổn hại sự tự tin của bạn và khiến bạn rất khó chịu. Bạn càng có khả năng tự xử lý, bạn sẽ càng chuẩn bị tốt hơn để xử lý các giao dịch rủi ro cao hơn và do đó, bạn sẽ càng ít có khả năng trở thành nạn nhân.