Tuần trước USD / MXN: Mức tăng của đồng Peso Mexico có bền vững không?

Một tuần mới USD / MXN sắp tới: Sự tăng trưởng của đồng Peso Mexico có bền vững không? đã được phát hành bởi Liên đoàn các nhà xuất khẩu và nhập khẩu thế giới, hoặc WFEI. Họ đang tìm cách nâng cao giá trị các sản phẩm Mexico của mình, đồng thời hạ giá thành sản phẩm.

Nhiều nhà xuất khẩu từ Hoa Kỳ, Canada và Mexico gần đây đã quyết định ngừng xuất khẩu sang các nước như Venezuela và Nga vì tình hình chính trị ở các nước này. Một số mặt hàng xuất khẩu này đã được thực hiện ngay cả khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục chịu ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu. Việc đồng rúp Nga mất giá và Venezuela vỡ nợ khiến nhiều nhà xuất khẩu phải đánh giá lại chính sách bán hàng của họ tại hai thị trường này. Trong khi hầu hết các nhà xuất khẩu nói rằng họ có thể nhận được nguồn tài chính mới từ các ngân hàng trong nước, một số cho rằng rất khó để đảm bảo các nguồn tài trợ này.

Vì vậy, nếu có sự thay đổi trong xuất khẩu sang các quốc gia đã mặc định tiền tệ của họ, điều đó có nghĩa là đồng đô la Mỹ sẽ mạnh lên hay suy yếu so với đồng tiền Mexico? Đây là những gì WFEI đang cố gắng xác định với báo cáo mới nhất của họ. Báo cáo bao gồm một số biểu đồ, một bản tóm tắt ngắn và phân tích lý do tại sao một số nhà xuất khẩu đang chuyển sang thị trường Mexico và những nhà xuất khẩu nào thì không.

Tuần trước USD / MXN: Mức tăng của đồng Peso Mexico có bền vững không? xem xét một số lý do tại sao các nhà xuất khẩu rời Venezuela và Nga, và tại sao một số ở lại các quốc gia đó. Trong khi một số nhà xuất khẩu cho rằng mức độ bất ổn chính trị cao hơn ở hai quốc gia đó là lý do khiến doanh số bán hàng cho hai quốc gia này tăng lên, những nhà xuất khẩu khác lại cho rằng điều kiện kinh tế hiện tại đang tạo ra một môi trường tích cực cho các nhà xuất khẩu bán hàng sang Venezuela và Nga. Có vẻ như một số nhà xuất khẩu đã quyết định tiếp tục với doanh số bán hàng hiện có của họ, mặc dù giá của họ tính bằng đồng đô la Mỹ vẫn cao hơn đáng kể so với đồng peso Mexico.

Tuần trước USD / MXN: Mức tăng của đồng Peso Mexico có bền vững không? cũng nói rằng các điều kiện kinh tế hiện tại ở Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Brazil và Mexico, rất thuận lợi cho các công ty xuất khẩu. Mặc dù một số nhà xuất khẩu cho rằng chi phí lao động, vận chuyển và các chi phí liên quan đến nhập khẩu cao đang khiến họ không thể mở bán cho các khách hàng mới ở các quốc gia khác, những nhà xuất khẩu khác lại khẳng định rằng ngay cả khi lưu ý đến những chi phí bổ sung này, cơ hội vẫn là vẫn rất tuyệt vời. Điều này có nghĩa là ngay cả khi đồng đô la Mỹ tiếp tục yếu so với đồng đô la Mexico, một số nhà xuất khẩu có thể thấy rằng doanh số bán hàng của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các điều kiện chính trị ở hai quốc gia láng giềng. Họ có thể duy trì mức doanh số hiện tại, ngay cả khi giá trị tiền tệ của các quốc gia khác vẫn tương đối ổn định.

Tuần trước USD / MXN: Mức tăng của đồng Peso Mexico có bền vững không? cũng chỉ ra rằng nhiều yếu tố góp phần vào mức độ ổn định cao của đồng Peso Mexico. Có vẻ như tỷ giá hối đoái giữa đô la Mỹ và đồng Peso Mexico dựa trên ba yếu tố chính, đó là: số tiền được gửi từ đô la Mỹ đến Mexico, lượng tiền được nhập khẩu vào Mexico và quy mô của lô hàng. có nguồn gốc từ Đô la Mỹ đến Mexico.

Báo cáo cũng nói rằng cần có mức độ ổn định cao để các nhà xuất khẩu ở Hoa Kỳ tiếp tục bán hàng hóa cho các nước Mỹ Latinh vốn đang đối mặt với nhiều bất ổn kinh tế trong những năm tới. Điều này lại rất quan trọng trong việc giúp họ duy trì lợi nhuận trong dài hạn.