Tỷ giá EUR / USD bán trước? Thu hẹp lan truyền Biden-Trump

Tỷ giá EUR / USD trước? Đúng, Nhưng Giao dịch Trump đã mất đi 1 nghìn tỷ Euro, và một khoản thanh toán khổng lồ của đô la Mỹ. Cuộc suy thoái kinh tế Mỹ có thể chỉ là hương vị của những gì sẽ đến cho cả nhà giao dịch và người tiêu dùng ngoại hối. New York Times gần đây đã đăng một bài báo của Jesse Livermore với tiêu đề “Thương mại Trump – Đô la Mỹ sẽ phá vỡ như thế nào dưới thời Tổng thống Trump”, trong đó ông tuyên bố rằng một “sự thay đổi kiến ​​tạo” đang đến.

Cuộc khủng hoảng này hiện đang diễn ra bên trong Đô la Mỹ được gọi là “Thương mại Trump”. Nó liên quan đến một hệ thống kinh tế, theo đó các Tập đoàn lớn của Hoa Kỳ xuất khẩu công việc ra nước ngoài đang nhận được khoản tiền thưởng lớn từ các Đối tác Công ty có trụ sở tại Liên minh Châu Âu của họ. Các Tập đoàn Châu Âu này được gọi là các tập đoàn “hộ chiếu”. Họ không có quốc gia cư trú thực sự là “quê hương”, họ chỉ đơn giản là “chuyển tiếp” giữa các quốc gia bằng cách sử dụng “hộ chiếu” của họ. Mục đích chính của các tập đoàn này là tránh nộp thuế cho quốc gia xuất xứ của họ, và do đó có lợi thế về thuế đáng kể.

Điều này có nghĩa là họ được giảm thuế lớn từ các Đối tác Doanh nghiệp Châu Âu (ECP) Đổi lại, họ gửi hàng nghìn công nhân lương thấp (và gia đình của họ) sang Mỹ làm việc cho họ, vì họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách vận chuyển hàng hóa của họ đến Hoa Kỳ thay vì bán chúng tại địa phương ở quốc gia của họ. Họ cũng không cần phải trả thuế đối với lợi nhuận nhận được ở Hoa Kỳ.

Bởi vì những E.C.P. các tập đoàn đang vận chuyển hàng hóa của họ đến Hoa Kỳ (thay vì bán chúng tại địa phương ở quốc gia của họ), có một lợi ích đáng kể cho nền kinh tế Hoa Kỳ. E.C.P. các tập đoàn được hưởng lợi nhiều nhất bao gồm Ford, Caterpillar, General Motors, Wal-Mart, Verizon, BP, Shell và nhiều công ty khác.

Nhiều công ty trong số các tập đoàn này hiện đang bắt đầu cảm thấy bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này trong hệ thống kinh tế Hoa Kỳ, vì giá thành sản phẩm của họ đang tăng đáng kể ở châu Âu do đồng euro yếu, kết hợp với sự sụp đổ của đồng Euro. Điều quan trọng cần nhớ là nền kinh tế châu Âu phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng. Với nền kinh tế Hoa Kỳ trong tình trạng như vậy, sức chi tiêu của người tiêu dùng đã giảm đáng kể. Khi người tiêu dùng thấy sức mạnh chi tiêu bằng đồng đô la thấp hơn, họ sẽ tự nhiên tăng chi tiêu của mình ở các quốc gia khác.

Tuy nhiên, khi họ thấy đồng đô la mạnh hơn (bao gồm nhiều lợi ích kinh tế hơn), họ sẽ bắt đầu giảm mua hàng hóa và dịch vụ của mình đối với E.C.P. những tập đoàn không gặp khó khăn như họ. Do đó, điều này sẽ buộc E.C.P. giảm giá để cung cấp sản phẩm cho khách hàng của họ, điều này có thể khiến giá sản phẩm của họ giảm ở Hoa Kỳ.

E.C.P. đã bắt đầu làm điều này, vì nó hiện đang cố gắng chuyển giá thấp hơn cho người tiêu dùng ở Hoa Kỳ thông qua chính sách giá thấp hơn cho E.U. Đối tác Công ty. Nếu Hoa Kỳ tiếp tục con đường này, không có gì nói trước được vòng xoáy kinh tế đi xuống có thể dẫn đến điều gì cho chúng ta.

Chắc chắn có một sự điều chỉnh đối với Đô la Mỹ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu sự điều chỉnh xảy ra sau sự điều chỉnh? Điều gì sẽ xảy ra nếu sự điều chỉnh quá nhiều và đồng tiền không phục hồi được giá trị đã mất của nó?

Chà, thị trường tiền tệ biết điều này và họ sẽ hành động theo đó. Đây là lý do tại sao chúng trở thành một chỉ báo tốt về những gì sẽ xảy ra trên thị trường chứng khoán trong những ngày, tuần và tháng tới.

Nếu thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống, cặp EUR / USD cũng sẽ đi xuống. Nếu nó tăng lên, USD sẽ tăng lên. Lý do cho điều này là các nhà giao dịch biết rằng EUR / USD là “tiền tệ nóng” (USD / JPY) và do đó USD dự kiến ​​sẽ tăng giá so với nó. Vì chúng tôi có tỷ lệ thất nghiệp rất cao ở Hoa Kỳ, nên EUR / USD có xu hướng tăng giá so với đồng đô la.

Do đó, khi Hoa Kỳ chịu sự điều chỉnh kinh tế, cặp EUR / USD cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đây là lần duy nhất mà EUR / USD sẽ tăng giá do kết quả của một đợt điều chỉnh như vậy và điều này sẽ cung cấp cho bạn một chỉ báo tuyệt vời về những gì sắp xảy ra trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.