Úc: Giảm lãi suất tháng 4

Việc cắt giảm lãi suất tháng 4 tại Ngân hàng Anh hiện đang gặp rủi ro vì sự kết thúc của việc nới lỏng tiền tệ sắp xảy ra. Dự kiến, ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này để cố gắng và thúc đẩy nền kinh tế Anh. Nền kinh tế Vương quốc Anh cần sự giúp đỡ – và không có nhiều quốc gia trên thế giới cần nó hơn Vương quốc Anh.

Tốc độ tăng trưởng trong tương lai của Vương quốc Anh phụ thuộc phần lớn vào tình hình toàn cầu và tỷ lệ lạm phát thực tế. Một chỉ số về chi phí sinh hoạt của hàng hóa và dịch vụ có thể được tính toán, điều này sẽ cho thấy một bức tranh chân thực về tình hình kinh tế đang diễn ra như thế nào.

Nếu thị trường đã định giá trong chính sách nới lỏng tiền tệ, sự tăng trưởng trong tương lai của nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng. Điều này là do tại thời điểm hiện tại, hầu hết các ngân hàng trung ương của thế giới đang trì hoãn lãi suất đi bộ nhiều như họ muốn, vì họ không muốn đưa nền kinh tế thế giới vào vòng xoáy giảm phát.

Bằng cách không đẩy sự nới lỏng tiền tệ đến giới hạn, họ có thể ngăn chặn suy thoái kinh tế có thể dẫn đến mất việc làm. Đây là lý do tại sao Ngân hàng Trung ương châu Âu đã nói rằng họ đang chờ lạm phát để đạt được ít nhất hai phần trăm trước khi xem xét chính sách nới lỏng, nói cách khác là loại bỏ gói kích thích khổng lồ.

Với tình trạng thất nghiệp leo thang ở khu vực đồng euro và lạm phát cao, châu Âu đã tìm ra những gì các nhà kinh tế đã biết trong một thời gian – nới lỏng tiền tệ sẽ không luôn hiệu quả. Ngân hàng Anh đã báo hiệu rằng họ cũng sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào ngày 28 tháng Tư.

Khi bạn sử dụng chính sách tiền tệ để cố gắng và bảo vệ nền kinh tế của mình khỏi những áp lực kinh tế do điều kiện kinh tế toàn cầu mang lại, bạn có thể vô tình khiến toàn bộ nền kinh tế sụp đổ. Số tiền mà bạn đang sử dụng để hỗ trợ nền kinh tế bây giờ có thể sẽ chuyển thành tro khi áp lực của nền kinh tế toàn cầu bắt đầu lắng xuống.

Điều đầu tiên mà bạn nên làm bây giờ là đảm bảo rằng môi trường chính trị không ảnh hưởng đến thời điểm cắt giảm lãi suất tháng Tư. Mặc dù chính phủ đã cho thấy sự sẵn sàng đẩy mạnh chi tiêu tài khóa, nhưng điều này có thể sẽ đến với chi phí của các lĩnh vực khác như cộng đồng đầu tư.